Đời Phiêu Bạc

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cuộc đời như chiếc lá mỏng manh, cứ cuốn theo chiều gió..Bay mãi xa tận chân trời


  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng?

  Baby Crane
  Baby Crane
  Sĩ Quan
  Sĩ Quan

  Tổng số bài gửi : 84
  Points : 4184
  Reputation : 26
  Join date : 02/09/2009
  Age : 27
  Đến từ : TP Dong Ha

  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? Empty Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng?

  Bài gửi by Baby Crane on Fri Sep 04, 2009 4:26 am

  Trong KIếm Thế, tự mỗi nhân vật đều có thể chế tạo những món trang bị khủng thông qua kỹ năng sống. Việc chế tạo này thật ra rất đơn giản, chúng ta cùng xem nhé!
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 08
  Trong Kiếm Thế, bất cứ game thủ nào cũng đều mong muốn mình được sở hữu một bộ (hay nhiều hơn càng tốt) trang bị “cực khủng” với đầy đủ ngôi sao và đặc biệt là phải phù hợp với ngũ hành nhân vật.


  Thật ra để thỏa mãn ước nguyện này không hề khó. Kiếm Thế cung cấp cho người chơi một bộ công cụ hoàn chỉnh để mỗi người chơi đều có thể tự tạo ra những món trang bị (kể cả các loại thuốc và phù) theo ý muốn của mình thông qua hệ thống kỹ năng sống. Tuy nhiên, cái giá để có một món trang bị tốt không hề rẻ. Theo một số game thủ đã từng chơi Kiếm Thế phiên bản Trung Quốc, để có một bộ trang bị cấp 100 "full op" chưa cường hóa, số tiền bỏ ra có thể sẽ lên đến... vài chục triệu. Tất nhiên bạn có thể bán những món đồ chế được để thu hồi vốn và kiếm lời như một hình thức kinh doanh. Nhưng với dạng công việc phụ thuộc nhiều vào tính may mắn này thì những lúc “đen đủi” là điều không thể tránh khỏi. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn quyết định có theo cái nghề nhiều rủi ro này không nhé!

  Khái quát quá trình tạo ra một món trang bị bằng kỹ năng sống
  Để có một món trang bị bạn phải trãi qua 3 giai đoạn: tìm nguyên liệu thô, sau đó dùng nhóm kỹ năng gia công để biến nguyên liệu thô thành nguyên liệu tinh, và sau cùng là biến nguyên liệu tinh thành món đồ mình mong muốn bằng nhóm kỹ năng chế tạo.
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 09
  Cả hai nhóm kỹ năng này đều thuộc hệ thống kỹ năng sống, bạn có thể sử dụng bằng cách bấm phím tắt F8 để mở bảng giao diện và chọn kỹ năng cần thiết. Tương ứng với mỗi nhóm kỹ năng sẽ có một loại điểm: điểm Hoạt lực sử dụng cho nhóm kỹ năng gia công, điểm Tinh lực sử dụng cho nhóm kỹ năng chế tạo. Mỗi khi gia công nguyên liệu hay chế tạo đồ, bạn đều sẽ bị hao tổn 1 trong 2 loại điểm này. Thế nên Tinh lực và Hoạt lực là yếu tố then chốt cả hệ thống kỹ năng sống (chúng ta sẽ tìm hiểu sau ở bên dưới).
  Tương tự kỹ năng chiến đấu, kỹ năng sống cũng có đẳng cấp. Đẳng cấp kỹ năng sống sẽ tăng lên khi được bạn sử dụng nhiều lần. Đẳng cấp kỹ năng càng cao, bạn càng chế được nhiều vật phẩm cao cấp. Ví dụ như kỹ năng chế tạo vũ khí cấp 1 thì chỉ chế tạo được kiếm cấp 1, kỹ năng cấp 10 thì chế tạo được kiếm cấp 2. Cứ như thế để chế tạo cây
  Giai đoạn 1: Nguyên liệu thô kiếm ở đâu?
  Nguyên liệu thô chỉ có thể có được bằng cách mua từ các NPC chức năng tại các tân thủ thôn và thành thị (NPC Binh Khí, NPC Phòng Cụ, NPC Trang Sức, NPC Hiệu Thuốc…). Đặc biệt, các nguyên liệu thô này chỉ mua được bằng tiền bạc không khóa. Vậy cách nào để có bạc không khóa, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết “Hệ thống tiền tệ trong Kiếm Thế” vào tuần tới.

  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 02 http://img.zing.vn/gamezing/images/data/9/1/tm/kiemthe/05.jpg

  Giai đoạn 2: Tinh chế nguyên liệu thô thành nguyên liệu tinh
  Một đơn vị nguyên liệu thô sau khi tinh chế sẽ cho ra một đơn vị nguyên liệu tinh. Ví dụ bạn có 20 cục đồng khoáng thạch, sau khi tinh chế bạn sẽ nhận được 20 thanh thỏi đồng. Bạn có 20 bộ da hồ ly, sau khi tinh chế sẽ nhận được 20 tấm da hồ ly.
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 07
  Mỗi đơn vị nguyên liệu khi tinh chế cần phải có một lượng điểm Hoạt lực nhất định. Đẳng cấp nguyên liệu càng cao, số điểm Hoạt lực yêu cầu càng nhiều. Cụ thể là: nguyên liệu cấp 1 cần 5 điểm Hoạt lực, cấp 2 cần 10 điểm, cấp 3 cần 30 điểm, cấp 4 cần 80 điểm… và nguyên liệu cấp 10 cần 1750 điểm. Nhưng bù lại với mỗi điểm Hoạt lực mất đi, bạn sẽ nhận được 20 điểm kinh nghiệm cho kỹ năng chế tạo đó.
  Giai đoạn 3: Chế tạo trang bị từ nguyên liệu tinh
  Sau khi có nguyên liệu tinh bạn có thể dùng để chế tạo ra trang bị. Nhưng khổ nỗi mỗi loại trang bị lại yêu cầu những loại nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như cùng là vũ khí, nhưng chế tạo kiếm thì cần kim loại, chế tạo côn thì cần gỗ, còn chế tạo thương thì cần vừa kim loại vừa gỗ… Thế nên tốt nhất bạn nên xác định rõ món trang bị bạn đang cần là thứ gì, từ đó xem nguyên liệu tinh để chế tạo bao gồm loại nào, cấp mấy rồi hãy mua nguyên liêu thô tương ứng. Thậm chí số lượng nguyên liệu để chế từng món đồ cũng khác nhau.
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 06
  Như đã nói ở trên, việc chế tạo mang nhiều tính... hên xui. Đối với các trang bị cấp 1 và 2, bạn có đến 80% chế ra loại đồ thứ phẩm, 20% ra đồ tốt, không có đồ thượng phẩm. Nhưng bắt đầu ở trang bị cấp 3 trở lên bạn có 4% ra đồ thượng phẩm, 20% ra đồ dùng được và 76% ra đồ bỏ đi. Như vậy, theo xác suất, phải chế hơn 20 món thì mới ra được 1 món thượng phẩm. Nhưng cá biệt đã có một game thủ từng chế 50 món liên tục vẫn... không ra được món thượng phẩm nào.
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 01
  Các trang bị thứ phẩm bạn có thể bán lại vào shop để gỡ gạc lại phần tiền bạc đã bỏ ra mua nguyên liệu. Đôi khi nếu may mắn chế ra được nhiều món trang bị tốt, bán lại vào shop sẽ giúp bạn kiếm được một chút tiền lời. Thế nhưng số tiền này chẳng thấm vào đâu so với số điểm Tinh lực và Hoạt lực mà bạn đã tiêu tốn.
  Tinh Lực và Hoạt Lực
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 03
  2 loại điểm này thuộc loại cực khó kiếm trong Kiếm Thế. Cụ thể bạn chỉ có được bằng hai cách:
  Làm nhiệm vụ: Chỉ có nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến mới được thưởng hai loại điểm này, nhưng số lượng không đáng kể. Một nhiệm vụ chính tuyến 5x khi hoàn thành cũng chỉ được khoảng 80 đến 100 điểm mỗi loại. Một nhân vật lên đến 6x làm đầy đủ 2 loại nhiệm vụ này cũng chỉ tích góp được khoảng hơn 2000 điểm cho mỗi loại. Nhưng để chế đủ 10 món trang bị cấp 5 thì tốn số điểm gấp khoảng 20 lần như thế. Vậy chúng ta chỉ có thể trông chờ vào cách thứ 2:
  Mua trong Kỳ Trân Các: Quá dễ rồi phải không bạn? Nhưng các bình Tinh Khí Tán (Tinh lực) và Hoạt Khí Tán (Hoạt lực) trong Kỳ Trân Các chỉ có thể mua bằng tiền Xu không khóa.
  Kiếm Thế: Làm sao để tự chế đồ khủng? 04
  Như vậy đúc kết lại, hai yếu tố cơ bản để có thể tự tạo trang bị là phải có bạc không khóa và xu không khóa. Tất cả vô hình chung lại quay về cái vòng luẩn quẩn của... tiền tệ. 4 loại tiền trong Kiếm Thế có mối quan hệ mật thiết với nhau và chúng ảnh hưởng đến thị trường kinh tế trong game như thế nào. Chúng ta sẽ khám phá tiền tệ trong Kiếm Thế vào tuần sau nhé.

   Hôm nay: Mon Jul 06, 2020 10:13 am