Đời Phiêu Bạc

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cuộc đời như chiếc lá mỏng manh, cứ cuốn theo chiều gió..Bay mãi xa tận chân trời


  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn

  Baby Crane
  Baby Crane
  Sĩ Quan
  Sĩ Quan

  Tổng số bài gửi : 84
  Points : 4192
  Reputation : 26
  Join date : 02/09/2009
  Age : 27
  Đến từ : TP Dong Ha

  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn Empty Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn

  Bài gửi by Baby Crane on Wed Sep 02, 2009 11:38 pm

  (Zing) – Kiếm Thế là sự tổng hợp những thứ hoàn hảo nhất trong dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên (Võ Lâm Truyền Kỳ). Nhưng nhiều bạn vẫn tự hỏi, Kiếm Thế giống Võ Lâm Truyền Kỳ đến mức nào?

  “Kiếm Thế là truyền nhân đích thực của VLTK. Nội dung, cốt truyện có nhiều nét tương đồng với những “người anh” đi trước nhưng hệ thống nhiệm vụ, môn phái, kỹ năng, âm thanh, đồ họa sắc nét và độc đáo hơn.” Câu trả lời của ông Bùi Minh Phương – Giám đốc sản phẩm Kiếm Thế - đã giải đáp phần nào câu trả lời đó. Nhưng tương đồng đến mức nào? Liệu một game thủ đã nhiều năm bôn ba chốn giang hồ trong VLTK có dễ dàng thích nghi ở một thế giới mới?


  Trong bài viết này, Zing Game sẽ đi sâu vào một số đặc điểm quan trọng để các bạn có cái nhìn khái quát về sự giống và khác nhau giữa Võ Lâm Truyền Kỳ và Kiếm Thế. Vì thế giới Kiếm Thế quá rộng lớn và đa dạng, nên một số vấn đề sẽ được chúng tôi giới thiệu riêng rẽ trong những bài viết kế tiếp
  Từ thập đại môn phái thành thập nhị đại môn phái

  Nếu đã từng là đại hiệp bôn ba vạn lý trong VLTK, chắc hẳn không game thủ nào không hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc về thập đại môn phái trong thế giới này. Nga Mi, Võ Đang, Thúy Yên, Ngũ Độc, Cái Bang, Đường Môn, Côn Lôn, Thiếu Lâm, Thiên Vương, Thiên Nhẫn gần như được bê nguyên xi từ VLTK sang Kiếm Thế.


  * Những chiêu thức chiến đấu sơ cấp, trung cấp và cao cấp (10 – 50 – 90) của 10 môn phái trên trong Kiếm Thế gần như được giữ nguyên so với VLTK từ tên gọi đến hình thức, trừ một số chiêu như Bách Độc Xuyên Tâm của Ngũ Độc không còn trái “chôm chôm” bay vòng vòng nữa mà giờ đây sẽ bay thẳng.( hic, em mê 5 độc chỉ vì quả chôm chôm lợi hại này, nó mà bay thẳng thì chắc em nghỉ 5 độc lun, thời 5 độc đã tàn kể cả trong VLTK và kiếm thế)

  * Vũ khí các môn phái sử dụng có thay đổi chút ít so với VLTK nhưng vẫn chia thành hai đường ngoại công và nội công. Ví dụ trong VLTK, Thúy Yên sử dụng đơn đao (ngoại công) và song đao (nội công). Trong Kiếm Thế, hệ nội công của Thúy Yên sử dụng kiếm, còn ngoại công vẫn là đơn đao.


  * Hai hệ nội công và ngoại công của cùng một môn phái giờ đây được tách thành 2 bảng kỹ năng riêng biệt. Khi người chơi đã chọn học kỹ năng trong bảng nội công thì sẽ không học được kỹ năng bảng ngoại công và ngược lại. Việc thay đổi chỉ thực hiện được khi “tẩy tủy”.
  * Chiêu trấn phái được nâng lên cấp 100 mới có thể học được.

  Và để tăng thêm sự hấp dẫn, nhà phát triển Kingsoft đã đưa thêm 2 môn phái mới mà chắc hẳn ai từng say mê kiếm hiệp Kim Dung không thể thông biết. Đó là Minh Giáo (nổi tiếng trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký) và Đại Lý Đoàn Thị (Đoàn gia trong bộ Thiên Long Bát Bộ) vào Kiếm Thế. Chi tiết về 2 môn phái sẽ được Zing Game giới thiệu chi tiết trong một bài dành riêng.
  Hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc

  Kiếm Thế có hệ thống và cách ứng dụng ngũ hành giống hệt VLTK. Khi chọn một môn phái, người chơi mặc nhiên sẽ sở hữu đặc tính ngũ hành của môn phái đó. Ví dụ nhân vật chọn phái Thiếu Lâm thì sẽ có ngũ hành Kim, chỉ số kháng hỏa sẽ giảm đi và tất nhiên chỉ số kháng độc cũng sẽ tăng lên.


  Trang bị, vũ khí cũng sẽ mang đặc tính ngũ hành. Và chúng cũng sẽ bổ trợ cho nhau theo quy tắc tương sinh tương khắc (chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở phía dưới). Nhưng để tiện việc tìm kiếm trang bị thích hợp, Kingsoft đã có cải tiến trong phần giao diện nhân vật để người chơi có thể dễ dàng tra cứu sự hỗ trợ lẫn nhau nếu sử dụng đúng các trang bị có ngũ hành thích hợp. Bên cạnh đó trên mỗi trang bị đều có thông tin trang bị này thích hợp với nhân vật hệ ngũ hành nào.


  Sau quá trình thủ nghiệm trên phiên bản Trung Quốc, bản thân tác giả có nhận xét rằng ảnh hưởng của sự tương khắc trên ngũ hành nhân vật là rất lớn, không chỉ đối với người chơi mà còn đối với quái vật và boss. Ví dụ nhân vật hệ Thủy khi đánh quái hệ Thổ chỉ còn 70% sát thương, nhưng đánh quái hệ hỏa thì tăng lên 150% sát thương. Nhưng đáng tiếc là một bãi quái thì có… tùm lum ngũ hành. Việc "cắm auto" gặp boss tím có ngũ hành tương khắc thì “về thành dưỡng sức” là chuyện thường tình.
  Hệ thống vũ khí, trang bị

  Được xem là yếu tố mang lại sức mạnh chính cho nhân vật, hệ thống thuộc tính trang bị trong Kiếm Thế có rất nhiều thay đổi so với VLTK. Nếu như trong VLTK, mỗi trang bị chỉ có 2 nhóm thuộc tính phụ thường được gọi là dòng hiện và dòng ẩn (dòng ẩn chỉ kích hoạt khi những trang bị khác phù hợp về ngũ hành). Thì Kiếm Thế ngoài 2 nhóm đó còn có nhóm thuộc tính thứ 3 gọi là thuộc tính “Cường Hóa”. Những thuộc tính này chỉ có thể được kích hoạt khi người chơi cường hóa món trang bị đó đến những cột mốc đẳng cấp nhất định (cụ thể là cấp +4, +8, +12, +16).


  Cường hóa trang bị là một trong những tính năng quan trọng bật nhất trong Kiếm Thế. Trong VLTK, bạn có thể có cơ may lượm được món đồ được gọi là “max op” nhưng trong Kiếm Thế thì nếu không cường hóa sẽ không có khái niệm “max op”. Cường hóa không chỉ giúp tăng giá trị các thuộc tính phụ mà còn giúp kích hoạt nhóm thuộc tính cường hóa. Mà nhóm này chưa đựng những chỉ số thuộc hàng quan trọng nhất trong Kiếm Thế (ví dụ +1 tất cả các skill).

  Ngoài 3 yếu tố kể trên, Kiếm Thế còn chứa đựng những tính năng quan trọng của VLTK như hệ thống nhiệm vụ Dã Tẩu (trong Kiếm Thế là nhiệm vụ Quân Doanh), chiến trường Tống Kim (cũng được chia thành 3 cấp độ: sơ, trung và cao cấp dành cho các đẳng cấp nhân vật khác nhau), hệ thống liên đấu, v.v. Ngoài ra còn bổ sung nhiều tính năng mới như hoạt động cầu phúc, đoán hoa đăng, trắc nghiệm kiếm thế, thi đấu môn phái…
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 01
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 02
  Baby Crane
  Baby Crane
  Sĩ Quan
  Sĩ Quan

  Tổng số bài gửi : 84
  Points : 4192
  Reputation : 26
  Join date : 02/09/2009
  Age : 27
  Đến từ : TP Dong Ha

  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn Empty Re: Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn

  Bài gửi by Baby Crane on Wed Sep 02, 2009 11:44 pm

  Kháng Long Hữu Hối trong VLTK (trái) và Kiếm Thế
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 03
  Kỹ năng được phân thành 2 bảng độc lập
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 06
  Ảnh hưởng của ngũ hành đến kháng tính nhân vật cũng y chang VLTK
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 04
  Giao diện nhận biết mỗi tương quan ngũ hành của các trang bị trên người nhân vật
  Kiếm Thế giống và khác gì với VLTK?, trích game.zing.vn 05
  Các thuộc tính của một trang bị cao cấp

   Hôm nay: Wed Jul 15, 2020 12:27 am