Đời Phiêu Bạc

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cuộc đời như chiếc lá mỏng manh, cứ cuốn theo chiều gió..Bay mãi xa tận chân trời


  Vàng Pao bất ngờ thoát tội

  SUPERMAN2008
  SUPERMAN2008
  Leader
  Leader

  Tổng số bài gửi : 205
  Points : 5487
  Reputation : 36
  Join date : 02/09/2009
  Age : 29
  Đến từ : United States

  Vàng Pao bất ngờ thoát tội Empty Vàng Pao bất ngờ thoát tội

  Bài gửi by SUPERMAN2008 on Tue Sep 22, 2009 6:35 am

  Chính phủ liên bang Mỹ vừa tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc chống lại trùm phiến quân Hmong ly khai Vang Pao, kẻ bị buộc tội âm mưu lật đổ chính quyền Lào.

  Vàng Pao bất ngờ thoát tội Top

  Tuyên bố được đưa ra sau một ngày khi bồi thẩm đoàn ở Sacramento công bố một bản cáo trạng mới đối với 12 người bị buộc tội âm mưu cung cấp tiền, vũ khí và các hỗ trợ khác cho phiến quân ở Lào, vi phạm Luật Trung lập.

  10 trong số 12 bị cáo này từng bị truy tố vào năm 2007 trong vụ âm mưu đảo chính mà Vàng Pao là thủ lĩnh. Bản cáo trạng mới sẽ thay thế cáo trạng cũ.

  Vang Pao, 79 tuổi, hiện sống ở miền nam California, từng cầm đầu một đội quân Hmong do CIA đứng đằng sau và hoạt động ở Lào trước năm 1975.

  Luật sư Lawrence G. Brown tại California cho biết bản kết tội Vàng Pao bị bãi bỏ dựa trên tổng hợp bằng chứng của vụ án và xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có những "hậu quả liên quan nếu người này bị kết án".

  Vàng Pao thường xuyên quyên tiền và công khai tuyên bố ý định lật đổ chính phủ hiện tại để xây dựng một chính phủ mới ở Lào.

  Người này cùng 9 nghi phạm nữa bị bắt vào năm 2007 tại Mỹ khi các nhà điều tra phát hiện một nhóm người âm mưu cung cấp phương tiện và vũ khí cho những kẻ phiến loạn nhằm nổ bom tòa nhà chính phủ ở thủ đô Vientiane và bắn hạ máy bay quân sự Lào bằng tên lửa Stinger. Mục tiêu của âm mưu này là lật đổ chính phủ Lào vốn đang có quan hệ hòa bình với Mỹ.


  _________________
  Vàng Pao bất ngờ thoát tội Swagbucks-468x60Alt5

   Hôm nay: Thu Jul 09, 2020 11:43 pm